Đừng nên vay tiền quá 60% mức lương của mình

Thảo luận trong 'Dịch vụ' bắt đầu bởi maybomnuoc, 13/9/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Hiện các nhà băng thường áp dụng cách tính lãi vay trên dư nợ giảm dần. ngân hàng lý giải các khoản trả nợ nhất thiết như vậy giúp người đi vay dễ nhớ và dễ thu xếp trả nợ hằng tháng, đặc biệt hạp tâm lý người đi vay là những công chức trả nợ bằng lương, thu nhập ổn định.

  Các công ty tài chính cũng thường cố tình “ẩn” lãi suất chuẩn y số tiền trả góp hằng tháng rất ít so với thu nhập của khách hàng.

  Anh Minh cho biết khi ký hiệp đồng, anh chỉ châm bẩm vào số tiền trả hằng tháng là 1,475 triệu đồng nên thấy con số này không quá lớn, nhưng sau đó nhẩm lại lãi suất mới biết phải gánh lên đến 39%/năm.

  Xem thêm: Vay vốn tiêu dùng

  [​IMG]

  Những người đi vay tín chấp phần nhiều có thu nhập nhàng nhàng, vì cần tiền chi trả cuộc sống nên tìm đến các dịch vụ này, nhưng không ngờ lại tiếp kiến ở trong vòng quanh quẩn vì phí lãi vay quá lớn.

  Ngoài cách tính lãi vay, theo các chuyên gia, khi đi vay người vay cần lưu ý tổng số tiền vốn và lãi hằng tháng cần trả phải nhỏ hơn tổng số thu nhập sau khi trừ đi phí sinh hoạt hằng tháng và các khoản nợ phải trả trong tháng.

  Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng. Nếu không bảo đảm điều này, người đi vay có thể rơi vào cảnh ngộ vay nợ mới để trả nợ cũ. thực tại là với hình thức vay thế chấp hiện chỉ cần lương căn bản 4-5 triệu đồng là người tiêu dùng có thể vay gấp 10 lần lương.

  Xem thêm: Vay vốn ngân hàng lãi suất thấp

  “Tâm lý người đi vay muốn vay càng nhiều càng tốt nên thường chọn tối đa mức lương, nên chi khi cuộc sống có nguyên tố nảy sinh sẽ không xoay xở được” - giám đốc chi nhánh một nhà băng thương nghiệp cổ phần cho biết.

  Ông Przemyslaw Pawel Januszaniec cho rằng các khoản vay tiêu dùng giúp giải quyết nhu cầu tài chính gần như lập tức. Tuy nhiên, khách cũng cần nhớ mỗi khoản vay là một cam kết dài hạn. Nó đề nghị khách hàng phải có tính kỷ luật trong quản lý tài chính và thực hiện các khoản thanh toán thường kỳ trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

  vì vậy, khách hàng cần cân nhắc xem khoản vay tiêu dùng đang đề nghị có đáng để trả góp trong dài hạn hay không.

  Theo chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, các quy định cho vay tín chấp đã có, nếu điều kiện đi vay tốt có thể giảm lãi suất thì người đi vay cần chuẩn bị tốt hồ sơ, thảo luận kỹ với bên cho vay để đàm phán hồ sơ, lệ phí cũng như cấu trúc thời gian khoản vay.

  Xem thêm: vay tiền xây nhà sacombank

Chia sẻ trang này

Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Diễn đàn nhà đất